Bác sĩ Lê Thảo Nhi: Học cách yêu những điều không hoàn hảo

Bác sĩ Lê Thảo Nhi: Học cách yêu những điều không hoàn hảo

Trò chuyện cùng BS.CK1. Lê Thảo Nhi, Co-founder kiêm quản lý và điều hành tại FELISA MOMSPA.

Điều gì khiến chị theo đuổi lĩnh vực chăm sóc da cho mẹ bầu và sau sinh?

  • Sau khi tốt nghiệp, mình lựa chọn chuyên ngành Da Liễu vì yêu thích mảng chăm sóc và trị liệu da. Có lẽ cơ duyên đến từ nơi làm việc lần đầu của mình là tại một phòng khám Da liễu kết hợp Sản phụ khoa. Tại đây, mình được tiếp xúc với các vấn đề da trong thai kỳ và sau sinh.
  • Nhờ quá trình làm việc tại phòng khám và các spa chăm sóc da cho mẹ bầu, mình cảm thấy có nhiều vấn đề da lẫn nỗi lo sợ của chị em phụ nữ trong giai đoạn nhạy cảm này. Vừa muốn chăm sóc, làm đẹp cho bản thân nhưng vừa lại sợ ảnh hưởng đến em bé. Đây chính là lý do mình nghiên cứu sâu hơn và áp dụng vào các dịch vụ chăm sóc da cho mẹ bầu và sau sinh.

Những khó khăn nào chị gặp phải trong quá trình thiết kế liệu trình cho phụ nữ mang thai và sau sinh?

Để nói về khó khăn khi thiết kế dịch vụ cho phụ nữ mang thai và sau sinh, chắc chắn phải kể đến hai thách thức chính:

  • Phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh là đối tượng nhạy cảm. Do vậy tất cả các sản phẩm chăm sóc và liệu trình cần đảm bảo tiêu chí Tự nhiên – An toàn – Dịu nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả.
  • Phần lớn thời gian của phụ nữ sau sinh trong 1-2 năm đầu tiên là chăm sóc con nhỏ. Vì thế, không thể áp dụng những liệu trình chăm sóc da quá phức tạp. Hiểu được điều đó, đội ngũ bác sĩ và mình đã ưu tiên các liệu trình chăm sóc tích hợp nhiều phương pháp trong một buổi 60-90 phút và tần suất 1-2 lần/tháng tùy theo giai đoạn.

Theo chị, vẻ đẹp hoàn hảo là như thế nào?

(Cười) Mình không có khái niệm về vẻ đẹp hoàn hảo. Mỗi người sinh ra đều có một nét đẹp riêng biệt để nhận diện người này và người khác. Vẻ đẹp của một người, đặc biệt là phụ nữ ngoài dáng vóc, làn da, phong cách ăn mặc, cách trang điểm còn đến từ sự tự tin và trải nghiệm trong cuộc sống.

Vì vậy, nếu một điểm gì đó theo tiêu chuẩn là không đẹp nhưng bản thân vẫn tự tin và chấp nhận thì đó vẫn là nét đẹp riêng. Ví như, vết rạn của phụ nữ sau sinh có thể điều trị làm mờ chứ không biết mất hoàn toàn. Nếu xem đó là huy hiệu dành cho những người mẹ dũng cảm thì sẽ cảm thấy yêu hơn những điều không hoàn hảo, phải không?

Cho đến hiện tại, có điều gì khiến chị tâm đắc trong quá trình làm việc?

Trong hành trình học tập và làm việc, mình cảm thấy vô cùng biết ơn những cộng sự đã luôn đồng hành và sẻ chia những giây phút khó khăn. Nhờ đó, mình mới hiểu giá trị của sức mạnh đội nhóm và tập thể. Một tổ chức không thể phát triển nếu các thành viên không đồng lòng chung tay hướng đến mục tiêu chung.

Xin cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ này.

Thông tin đáng tin cậy từ Felisa

Khi thực hiện các bài viết trên website, mục đích của chúng tôi là: bất kỳ bố mẹ nào cũng có thể tiếp cận được với các nguồn thông tin chính xác.

Tất cả các bài viết của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên những dữ liệu mới nhất từ các nguồn học thuật uy tín và đáng tin cậy. Chúng tôi xây dựng các bài viết này cùng với các cố vấn chuyên môn là các bác sĩ thuộc chuyên khoa Sản phụ tại ĐH Y Dược TPHCM & ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ thuộc chuyên khoa Da liễu tại ĐH Y Dược TPHCM.

Xem thêm: Quá trình biên tập của chúng tôi

Question and answer (0 comments)