Các mẹo giảm nghén khi mang thai (Phần 2)

FELISA - Các mẹo giảm nghén khi mang thai (Phần 2)

Tiếp tục với phần 1 của các mẹo giảm nghén khi mang thai, FELISA muốn tiếp tục gửi đến các mẹ bầu các thông tin bổ ích và có thể áp dụng trong quá trình mang thai. Cùng theo dõi với FELISA ngay sau đây nhé.

Các mẹo giảm nghén khi mang thai (Phần 2)

Lựa chọn thức ăn giàu đạm, nhạt, ít béo, dễ tiêu hóa, kết cấu mềm hoặc dạng lỏng

Mẹ bầu nên ăn đồ nguội ở nhiệt độ phòng hoặc để lạnh, chẳng hạn như sữa chua với trái cây, phô mai sợi với các loại hạt hoặc bánh mì nguyên cám với bơ hạt. Điều này có thể giúp giảm tình trạng nghén khi mang thai đấy. Ngoài ra, thức ăn nóng có nhiều khả năng phát ra mùi có thể làm buồn nôn nặng hơn, hãy để ý nhé.

FELISA - Lựa chọn thức ăn giàu đạm, nhạt, ít béo, dễ tiêu hóa, kết cấu mềm hoặc dạng lỏng
Lựa chọn thức ăn giàu đạm, nhạt, ít béo, dễ tiêu hóa, kết cấu mềm hoặc dạng lỏng

Uống đủ nước

Việc uống đủ nước cũng sẽ giảm cải thiện triệu chứng nghén khi mang thai. Nếu uống nước lọc khiến bạn khó chịu có thể thêm vài lát chanh, gừng, hay thay bằng nước ép trái cây. Mẹ bầu nên uống nước giữa các bữa ăn để tránh làm đầy dạ dày. 

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ với ngũ cốc hoặc sữa chua trước khi đi ngủ cung cấp protein, năng lượng cho cơ thể sẽ giúp ổn định đường huyết của bạn trong đêm, giảm nghén khi mang thai cũng như sự mệt mỏi.

FELISA - Ăn nhẹ trước khi đi ngủ
Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Kết hợp sử dụng tinh dầu trong quá trình mang thai

Khi mang thai, mẹ bầu dễ nhạy cảm với mùi đặc biệt là mùi thức ăn. Nhưng ngược lại một số loại tinh dầu như cam, quýt, bạc hà, một số loại thảo mộc lại có tác dụng giảm nghén rất tốt. Mẹ bầu có thể thử 1 vài loại xem mình cảm thấy thoải mái thư giãn với loại nào không?

FELISA - Kết hợp sử dụng tinh dầu trong quá trình mang thai
Kết hợp sử dụng tinh dầu trong quá trình mang thai

Bấm huyệt khi mang thai

Một mẹo rất hữu ích nữa theo đông y đó là bấm huyệt nội quan (hình ảnh) cũng có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn và ngủ ngon hơn. Thậm chí người ta còn chế tạo ra vòng đeo tay bấm huyệt để sử dụng.

Lời Kết

Trên đây là các mẹo giảm nghén khi mang thai.  Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc về chăm sóc da trong thai kỳ và sau sinh, quý khách hàng vui lòng liên hệ tư vấn qua Fanpage FELISA MEDISPA hoặc đặt lịch khám trực tiếp với chúng tôi TẠI ĐÂY.

________________________________________________

FELISA MOMSPA: Chăm sóc da chuyên nghiệp & Spa mẹ và bé
  • Địa chỉ: Số 4 đường 24A, Phường 10, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
  • Liên hệ đặt lịch qua Hotline: 0385356115 hoặc Fanpage FELISA MEDISPA
  • Giờ làm việc: 10h – 20h (Từ thứ 2 đến Chủ Nhật)
Question and answer (0 comments)